Hotline: 0989.766.322 Mrs.Sương - Email: thusuongcitygate@gmail.com
MENU

Thị trường căn hộ khu tây dậy sóng nhờ hạ tầng

Ngày đăng: 09-03-2017

Tin tổng hợp - Thị trường bất động sản từ đầu năm đã chứng kiến sự đổ bộ của nhiều chủ đầu tư vào phân khúc căn hộ tầm trung, chủ yếu ở khu Tây Sài Gòn. Khác với quận 2 đại diện thống trị phân khúc cao cấp, thì khu Tây được xem là mảnh đất phù hợp để phát triển phân khúc căn hộ tầm trung với chất lượng xây dựng chỉn chu, mà giá cả vẫn hợp lý.

Nút hầm chui An Sương được triển khai xây dựng vào ngày 19/1.

Theo vị này, hiện quỹ đất sạch khu Tây còn tương đối, áp lực dân số chưa cao, mặt bằng giá của khu Tây thấp hơn thị trường. Đặc biệt, khu Tây đang sở hữu hệ thống giao thông và tiện ích ngoại khu đồng bộ, hạ tầng tiếp tục được mở rộng và có sức ảnh hưởng đến giá trị bất động sản hiện hữu hoặc sẽ hình thành trong tương lai.
 
Đầu tiên phải kể đến tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) - tuyến metro xương sống của TP HCM; số 4 (đại lộ Nguyễn Văn Linh - Cầu Bến Cát, Thạnh Xuân), giúp kết nối thông suốt từ khu Đông sang khu Tây cũng như từ khu Tây về nội thành.
 
Theo đánh giá của hãng tư vấn CBRE Vietnam, giá bất động sản xung quanh khu vực các tuyến metro sẽ tăng ít nhất là 10% so với các khu vực khác. Đầu năm nay, Chính phủ đã chọn phương án mở rộng, nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất với kinh phí khoảng 20.000 tỷ đồng và quy hoạch mở rộng một số tuyến đường ra sân bay để giải quyết bài toán giao thông chung của Sài Gòn.
 
Đồ án quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP HCM đến năm 2020 tầm nhìn sau năm 2020 vừa bổ sung thêm mạng lưới bus nhanh BRT. Trong đó, có tuyến bus nhanh số 3 (Bến Bạch Đằng - công viên phần mềm Quang Trung) và tuyến số 7 (Bến Thành - bến xe An Sương)… kết nối khu Tây đến các quận trung tâm, được xem là những tuyến bus tiềm năng.
 
Ngày 19/1 vừa qua, dự án xây dựng hầm chui An Sương tại quận 12 và huyện Hóc Môn đã tiến hành khởi công với tổng vốn đầu tư 514 tỷ đồng, giúp giải quyết ùn tắc giao thông tại khu vực này, đồng thời tạo thuận lợi cho xe lưu thông trên trục quốc lộ 1, quốc lộ 22 và đường Trường Chinh.
 
Ngoài những quy hoạch đang được triển khai, khu Tây còn sở hữu những điểm giao thông quan trọng của Sài Gòn, là cửa ngõ kết nối với các tỉnh lân cận thông qua nhiều tuyến đường cao tốc như TP HCM - Trung Lương, quốc lộ 1A. Bên cạnh đó, những quy hoạch đô thị đề xuất Hóc Môn và Bình Chánh lên quận, ảnh hưởng tích cực đến giá trị bất động sản khu Tây, hình thành nên những khu đô thị mới đầy tiềm năng.

© 2014 Citygate.vn - All Rights Reserved. tag: căn hộ city gate 3city gate 3,

Bản quyền thuộc về citygate.vn

Thiết kế bởi http://citygate.vn

Gọi ngay